background

Câu chuyện nhà sáng lập

Le Chef, vì sao?

Chia sẻ từ Người Khởi Lập kiêm Bếp Trưởng Le Chef – Ông Nguyễn Đức Quỳnh: "Nhiều niềm vui khi vào Bếp. Phải chăng là những người thích ăn ngon và được nhìn thấy người thân, gia đình mình ngon miệng khi thưởng thức thành quả?"

Khi còn là cậu bé lên bảy, tôi đã chạm đến những cảm xúc rất tuyệt khi được vào bếp để phụ việc. Khi là người thân, khi là họ hàng Nội, Ngoại, cứ có dịp là tôi xin phụ việc.

Lần đầu, cầm những cầm những đồng tiền để mua thực phẩm về làm món (1976), tôi muốn là mình sẽ tiếp tục công việc này.

Đã tiếp tục làm bếp trong gia đình và bản thân từng phải ngưng đến trường. Bước vào môi trường chẳng ai muốn, tôi lại học được rất nhiều món ngon của từng địa phương.

Được tiếp xúc và hướng dẫn bởi từng Ông, Bà cụ (nay đã qua đời) về những món đặc sắc, phục vụ trong cung vua, cho tướng lãnh, cho người sành ăn. Tôi rất hạnh phúc!

Đi làm. Công việc cần đi nhiều. Nơi tôi thường chọn là các hàng quán trong chợ, nơi người địa phương đến dùng món. Tôi không chọn các điểm bán cho du khách.

Nghỉ làm. Tôi có dịp đi và trải nghiệm khá nhiều quán ngon trên khắp đất nước…

Làm món cho gia đình, cho anh em, bạn bè ăn, chưa đủ khoái. Để nhiều người ăn và khoái, tôi bày ra bếp Le Chef.

Vậy thôi, vui mà!

P/S: À, có thể ai đó sẽ hỏi “Sao không mở bếp Việt mà bày ra bếp Âu?”. Hẹn gặp đi, khoái thì làm ly vang. Tôi mời, teng teng kể và lý sự nghe chơi. Số điện thoại: 0915275372