TÔM KHO ĐÁNH - HƯƠNG VỊ CỦA TUỔI THƠ
“Mạ tau làm món ni ngon lắm! Tự nhiên tau nhớ mạ tau”.
Món Tôm kho đánh kéo theo bao hồi ức ùa về trong những đứa con miền Trung xa nhà. Nó thân thuộc và góp mặt trong những bữa cơm thường nhật của nhiều gia đình. Độ ngon của món ăn này phải kể đến âm thanh “ực ực” phát ra ở cổ ngay khi món vừa chế biến xong. Chỉ cần ăn một lần là "kết" nhau trọn đời.
TÔM KHO ĐÁNH - HƯƠNG VỊ CỦA TUỔI THƠ
“Mạ tau làm món ni ngon lắm! Tự nhiên tau nhớ mạ tau”.
Món Tôm kho đánh kéo theo bao hồi ức ùa về trong những đứa con miền Trung xa nhà. Nó thân thuộc và góp mặt trong những bữa cơm thường nhật của nhiều gia đình. Độ ngon của món ăn này phải kể đến âm thanh “ực ực” phát ra ở cổ ngay khi món vừa chế biến xong. Chỉ cần ăn một lần là "kết" nhau trọn đời.
Bước đầu tiên không thể bỏ qua chính là việc làm sạch và “tắm” gia vị cho tôm. Vì là món ngon ở miền Trung nên các loại gia vị được tẩm ướp cũng mang đặc trưng của nơi đây như: mắm ruốc chà Huế, ớt bột Huế,... cùng các loại gia vị thường dùng khác và ướp trong 30 phút.
Khi hành và tỏi được phi thơm vàng cũng là lúc nước trong nồi vừa kịp sôi. Tôm đã thấm hết gia vị được cho vào nồi đảo thật nhẹ và nhanh. Phần tôm giã nhuyễn là nguyên liệu cuối cùng để món ăn cho ra thành phẩm đặc biệt: nước có màu đỏ tự nhiên từ tôm giã nhuyễn, thịt tôm thấm vị đậm đà vừa ăn cùng hương thơm đặc biệt của món ăn. Sẽ đúng chuẩn vị ngon khi chúng ta ăn cùng rau sống hoặc bầu non luộc để nguyên vỏ.
Giá sản phẩm (bao gồm nước sốt và tôm):
420k/kg (hơn 500g/ hộp)
220k/ 0,5kg