background

3 CÁCH CHẾ BIẾN ỐC BULOT PHÁP NGON TUYỆT CHO BẠN TẠI NHÀ

Khi nhắc đến ẩm thực Pháp, một trong những món ngon tuyệt đối không thể bỏ qua dành cho các tâm hồn đam mê ăn uống chính là Ốc Bulot Pháp. Ốc Bulot Pháp hay Ốc Bulot là món hải sản có nhiều cách chế biến ngon, thịt ốc tươi, ngọt đậm, to chắc và rất sạch. Chúng sinh trưởng tốt ở vùng nước lạnh và vùng ôn đới ở độ sâu 100m so với mặt nước biển, và thường được các ngư dân thu hoạch, đánh bắt vào tháng 2 đến tháng 12. Với món Ốc hảo hạng này, cùng Le Chef tìm hiểu và xem qua các cách chế biến Ốc Bulot Pháp nhé!

Nguồn ảnh: Pinterest.    

1/Ốc Bulot Pháp – món đặc sản của vùng biển Normandy

Ốc Bulot Pháp là một loại ốc nổi tiếng của đất nước Pháp. Chúng được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên nơi vùng biển Normandy, Pháp. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy chúng ở một số vùng biển khác trên thế giới như Canada, Siberia, Bồ Đào Nha. Vỏ của chúng xù xì, màu ánh xanh hoặc nâu nhạt và có nhiều kích thước, thường dao động từ 6 cm đến 10 cm. Chúng chỉ ăn tảo biển nên rất sạch, ít khi di chuyển và có tuổi thọ lên đến 10 năm.

Nếu như vào thời Trung Cổ, đây chỉ là loại ốc được dùng để làm mồi đánh bắt cá tuyết thì đến cuối thế kỷ 20, con người đã dần coi món ốc này là món đặc sản ngon tuyệt hảo và nổi tiếng đến tận ngày nay. Nhắc đến vùng biển Normandy là nhắc đến món Ốc Bulot được chế biến cùng tỏi, bơ, gia vị làm say lòng người.

2/Cách đánh bắt và sơ chế Ốc Bulot Pháp

Nguồn ảnh: Pinterest.

Ốc Bulot Pháp chủ yếu được đánh bắt ở các vùng biển ôn đới trong khoảng thời gian tháng 2 đến tháng 12. Các ngư dân sau khi bắt ốc sẽ làm sạch cát, rồi đem sốc nhiệt ngay ở nhiệt độ -10 độ C. Sau đó họ tiến hành hấp ốc trong môi trường vô trùng rồi lại tiếp tục cấp đông nhanh ở nhiệt độ -40 độ C. Toàn bộ quy trình này giúp thịt ốc luôn giữ được độ tươi ngon, ngọt ngào, dai sực khi thưởng thức. Các thực khách khi ăn món Ốc Bulot sẽ cảm nhận được cái mặn mòi từ hương vị biển xanh, sự trong lành của món hải sản ngon nổi tiếng thế giới.

3/Ốc Bulot Pháp làm món gì ngon?

Ốc Bulot Pháp có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây xin giới thiệu cùng quý khách 3 món phổ biến nhất để thực hiện tại nhà:

3.1. Ốc Bulot Pháp đút lò sốt bơ tỏi

Nguồn ảnh: Pinterest.

- 1kg Ốc Bulot Pháp Le Chef

- Sốt Bơ Tỏi bán kèm theo của Le Chef. Hoặc tự chế biến như sau: tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Cho bơ vào nồi đun nóng chảy, thêm tỏi, hạt tiêu, muối, đun 1 -2 phút và tắt bếp.

Cách làm: luộc để làm nóng Ốc Bulot Pháp trong 7 phút, phết sốt bơ tỏi lên miệng ốc, nướng hoặc đem cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 180 – 200 độ C, thấy ốc tươm vàng lên và dậy thơm nức mũi là có thể mang đi thưởng thức ngay được.

3.2. Ốc Bulot Pháp hấp sả ớt

Nguồn ảnh: Unsplash.

- 1 kg Ốc Bulot Pháp của Le Chef

- Sả, Ớt, Chanh, muối

- Nước chấm: Tương đen, Wasabi, muối tôm.

Cách làm: Ốc đem đi rửa thật sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập, lót bên dưới nồi cùng ớt cắt lát, chanh cắt lát. Xếp Ốc Bulot lên trên cùng rồi đem hấp cách thủy khoảng chừng 10 phút cho ốc dậy hương thơm thì tắt bếp. Tiếp đến, trộn tương đen, muối tôm, Wasabi vào một cái chén thành hỗn hợp ngon để chấm. Hoặc nếu không, bạn có thể đơn giản là dùng kèm món này với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đều rất ngon.

3.3. Ốc Bulot Pháp rang muối ớt

Nguồn ảnh: Pinterest.

- 1 kg Ốc Bulot Pháp Le Chef

- 4 trái ớt hiểm

- 10g ớt xay hoặc sử dụng ớt băm nhỏ

- Gia vị: muối, bột ngọt, đường, bột nêm.

Cách làm: Ốc Bulot khi mang về nhà đã được hấp chín và rã đông chuyên sâu nên bạn chỉ cần rã đông tự nhiên thêm khoảng 15 – 20 phút là được. Sau đó, rửa sạch ốc qua nước để loại bỏ các mảnh vỏ, rồi đem đi để ráo. Bắc chảo lên bếp bật cho nóng chảo, cho vào muối, ớt xay, hạt nêm, bột ngọt, 1 ít nước để hòa tan gia vị. Tiếp tục cho ốc vào rồi nấu đến khi muối ớt bám vào thành ốc, giữ cho lửa nhỏ. Khi lớp muối khô thành một lớp mỏng ngay vò thì tắt bếp. Món này có thể ăn cùng muối tiêu và rau răm Việt.

4/Mua Ốc Bulot Pháp ở đâu tại TP.HCM?

Tại Tp.HCM, nếu quý khách muốn thưởng thức Ốc Bulot Pháp có thể ghé nhà hàng Le Chef tại địa chỉ: 244/25 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, Tp.HCM. Hoặc nếu quý khách muốn đặt mua nguyên liệu về nhà để tự chế biến, Le Chef có bán sẵn các phần Ốc Bulot dai sực, thơm ngon, tươi rói cho quý khách mang về, kèm theo phần sốt bơ tỏi tiện dụng để quá trình chế biến tại nhà được dễ dàng hơn.

Ốc Bulot Pháp Le Chef được đánh bắt từ vùng biển Normandy, Pháp, có độ sạch, tinh khiết cao, thịt ốc to, ngọt, chất lượng ốc hàng đầu. Ốc được đánh bắt trực tiếp bằng phương pháp thủ công, trải quả quá trình xử lý như làm sạch cát, sốc nhiệt, cấp đông ngay lập tức để giữ được độ ngon của loại hải sản nổi tiếng.

***Để đặt mua, quý khách vui lòng liên hệ:

- Fanpage: https://www.facebook.com/nhahanglechef/

- Website: https://lechef.vn/

- Hotline: 0902 663 336 - 0946 379 944