background

4 CÔNG THỨC TRỘN SALAD NGON CHO TẾT NÀY ĐỦ RAU ĐẸP DÁNG

Salad trộn tựa như cô nàng đa sắc màu làm mê hoặc bất cứ con dân thèm ăn nào. Salad có thể dùng như món khai vị trong một bữa tiệc ẩm thực đáng mong chờ, hoặc có thể chỉ là món ăn đơn giản ta thèm khi cần bổ sung thêm nhiều rau củ quả. Trên mâm cơm của các gia đình, từ lâu salad vẫn là món quen thuộc để mỗi lần “cần nạp vitamin” là có dùng ngay. Tết này, bên cạnh các món quá nhiều đạm và dầu mỡ, cùng Le Chef làm thử món salad healthy với 4 công thức nhanh gọn sau nhé!

1/Cách làm salad hoa quả

Salad hoa quả ngon lành cho bạn thỏa sức sáng tạo cùng các loại hoa quả yêu thích.

Salad hoa quả mang đến sự cân bằng hoàn hảo của vị ngọt, vị chua tự nhiên cùng cái giòn giòn của hoa quả mát lành hấp dẫn, tươi ngon. Đặc biệt chị em phụ nữ dùng salad hoa quả thường xuyên cũng có được làn da đẹp, vóc dáng chuẩn hơn đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 quả táo xanh loại giòn

- 1 quả dưa lê xanh

- 1 quả chuối chín

- 200g dâu tây

- 1 quả dưa chuột

- 2 quả kiwi

- Một ít rau xà lách

- 2 thìa sữa đặc

- 2 thìa mật ong

- 50g sốt Mayonnaise Le Chef

- 1 quả chanh

***Các loại hoa quả rất đa dạng và bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng tùy theo nhu cầu, sở thích của mình nhé.

Cách làm:

- Các loại hoa quả sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ hết chất bẩn còn bám dính. Cuối cùng, bạn rửa lại thêm một lần nước nữa và để ráo.

- Dưa lê, táo gọt vỏ, đem cắt hạt lựu hoặc miếng vuông vừa ăn tùy ý. Dưa chuột gọt vỏ (chỉ cần gọt sơ nhé) bổ làm 4, lấy hết ruột rồi cắt miếng nhỏ. Dâu tây loại bỏ cuống, cắt đôi hoặc để nguyên trái. Kiwi gọt vỏ thái hạt lựu.

- Trộn nước sốt: Trộn đều hỗn hợp Mayonnaise + sữa đặc + mật ong + nước cốt chanh 1 quả trong một bát riêng. Khuấy thật đều để toàn bộ hương vị được kết hợp vào nhau cho nước sốt hoàn hảo. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho sốt vào ngăn mát tủ lạnh.

- Đổ hỗn hợp sốt vào các loại hoa quả đã cắt, dùng tay trộn đều hoặc lắc mạnh, xóc đều cho nước sốt hòa quyện cùng vị ngon các loại trái cây.

- Bày ít rau salad ra đĩa, đổ các loại hoa quả đã trộn lên. Cuối cùng, bạn rưới lên chút nước sốt Mayonnaise thơm béo thành những đường chạy trên bề mặt để tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn cho món ăn nhé.

2/Cách làm salad cá hồi

Salad cá hồi là món khai vị được nhiều người yêu thích nhất.

Salad cá hồi được nhiều người ưa thích nhờ sự tươi ngon của rau củ và sự mềm mại, ngon ngọt của những miếng cá hồi. Không cần nguyên liệu cầu kỳ hay đòi hỏi gì cao siêu, ai cũng có thể tự tay vào bếp và thực hiện món salad cá hồi này dễ dàng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 300gr cá hồi phi lê ngon

- 500gr xà lách

- 80gr cà chua bi

- 80gr dưa leo

- 50gr rau mầm

- 100gr táo

- 100gr hành tây

- Một ít hành ngò, hành tím

- 40ml dầu ô liu

- 50gr sốt Mayonnaise Le Chef

- 15ml mật ong

- 30ml nước cam hoặc nước táo

- 50gr sữa chua không đường

- 1 quả chanh

- Gia vị thông thường: muối, tiêu

Cách làm:

- Dùng nước cốt chanh để ngâm, khử mùi hôi của phi lê cá hồi, giúp món ăn được ngon và thơm hơn. Ngâm qua khoảng 5 phút rồi bạn đem rửa lại với nước, để ráo. Ướp cùng chút muối, tiêu trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi áp chảo cho chín vàng hai mặt.

- Xà lách rửa sạch, rửa qua với nước muối rồi qua nước sạch thêm một lần và để ráo. Cà chua bi và rau mầm rửa sạch. Táo, dưa leo rửa sạch rổi gọt vỏ cắt miếng hạt lựu hoặc khoanh vừa ăn.

- Hành tây, hành tím đem lột vỏ, rửa sạch, có thể ngâm qua giấm đường cho bớt hăng. Sau đó đem cắt và băm nhuyễn. Phi thơm trên chảo cùng dầu ô liu, thêm vào nước ép cam, đun cho hỗn hợp mềm ra rồi tắt bếp.

- Trộn hỗn hợp ở trên cùng sốt Mayonnaise Le Chef + mật ong + ít muối và tiêu cho vừa ăn.

- Bày cá hồi ra tô, cho thêm rau củ vào, rưới thêm nước sốt đã pha, trộn đều và thưởng thức.

3/Cách làm salad bơ

Salad bơ healthy có tác dụng giữ dáng rất tốt cho chị em.

Đây là một trong những món salad rất được chị em yêu thích vì giữ dáng tốt lại thơm ngon. Salad bơ cũng được dùng nhiều với những bạn đang thực hiện ăn Eat Clean khỏe mạnh, màu sắc món bắt mắt và nguyên liệu cực kỳ dễ tìm.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 quả bơ sáp loại ngon

- 1 quả dưa chuột

- 1 củ hành tây

- 2 cây xà lách

- 400gr cà chua bi

- 2 thìa canh dầu ô liu

- 2 thìa canh nước cốt chanh

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu xay

Cách làm:

- Quả bơ mua về gọt vỏ, bỏ hạt, phần nhân đem cắt miếng vừa vuông vừa ăn.

- Rau xà lách đem đi rửa sạch, nhớ rửa qua nước muối một lần để loại bỏ hết vi khuẩn chất bẩn nhé. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua bi rửa sạch bổ đôi. Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

- Nước sốt: trộn dầu ô liu + nước cốt chanh + muối + tiêu xay vào bát thật đều tay cho các thành phần hòa quyện vào nhau.

- Cho rau củ quả vào một cái tô sâu lòng, bỏ nước sốt đã trộn vào và đảo đều cho nước sốt ngấm vào rau. Múc salad ra một cái đĩa đẹp và thưởng thức.

4/Cách làm salad bắp cải

Salad bắp cải trộn cùng cà rốt và vị béo béo của Mayonnaise ngon mê ly. Nguồn ảnh: The kitchn.com

Salad bắp cải với thành phần chính là món rau bắp cải rất dễ ăn và quen thuộc với mọi gia đình. Salad bắp cải sẽ đánh thức cơn thèm ăn của bạn, là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm. Cùng Le Chef thử qua món salad bắp cải trộn Mayonaise ngon tuyệt nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Nửa cây bắp cải

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 50gr sốt Mayonnaise

- Đường, chanh, muối

- Một ít ràu mùi, hành lá

- Mù tạt, hạt tiêu, bơ, sữa không đường

Cách làm:

- Tách bắp cải ra thành từng lớp rồi đem đi rửa sạch, để ráo. Sau đó thái bắp cải thành từng sợi nhỏ, ngâm qua nước muối tầm 5 phút rồi đem rửa lại nước sạch, để ráo.

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi, bóp qua với nước muối loãng và để ráo. Hành tây, hành lá bạn đem đi thái khúc vừa ăn.

- Trộn nước sốt: mù tạt + sữa tươi + muối + nước cốt chanh + đường + Mayonnaise và trộn thật đều. Cho thêm vào rau mùi thái nhỏ.

- Bỏ bắp cải, cà rốt vào một cái tô sâu lòng, cho thêm nước sốt đã trộn vào, đảo nhẹ cho hương vị sốt hòa quyện và bạn có thể thưởng thức!