“Khi con muốn dành tặng điều gì hay món gì đến ai đó. Hãy dành chọn những thứ tốt nhất con có thể”. Đó là lời dạy của Ba tôi lúc sinh thời.
Có lần, trái cây trúng mùa nên giá tốt, đứa trẻ mới lớn - là tôi - lúc đó chỉ mới có chút ít tiền, thấy giá phù hợp với số tiền mình có nên tôi cho là giá rẻ, tôi mua mang về trước là thắp hương Ông Bà, sau là làm quà tặng Ba Mẹ và anh, em trong gia đình cùng nhau ăn. Về đến nhà, tôi nói với Ba: “con đi ngang thấy rẻ nên mua về” (ý tôi là giá đó tôi mới đủ tiền mua). Ba đợi tôi thắp hương xong, đến lúc mang xuống cả nhà cùng ăn, Ba ân cần nói: “lần sau con nên nói: con thấy ngon nên mua về hoặc mang tặng ai đó sẽ hay hơn là con nói vậy”. Từ đó về sau, nếu mua gì để dâng hương và biếu tặng, tôi thường chỉ quan tâm đến chất lượng hoặc món đó người nhận sẽ thích hoặc đang cần mà trong khả năng là tôi cứ mua.
Rồi tôi gặp được Ông Bếp, cứ loại nào ngon nhất thì mua về làm món. Ổng nói: “Khách ăn cũng như mình ăn vậy”. Cho đến khi cái nghề chọn tôi, cho tôi gắn bó với món ngon do Ổng mần ra, điều đó đã trở thành cái nghiệp với tôi lúc nào tôi cũng không hay…
Cả ngày cặm cụi cùng nhân viên, chuẩn bị để chuyển đến Bác sĩ Hiếu và nhóm Y bác sĩ đang làm việc tại Khu cách ly, dù chỉ là 1 phần nhỏ bé trong hàng nghìn sự đóng góp khác, nhưng khi nhận được tin phản hồi từ các bạn Y bác sĩ trẻ, mình thật sự xúc động và thương mến. Bạn Hiếu Lê nói: "Bệnh Viện con sẽ gửi thư cảm ơn đến Nhà hàng mình nha cô". Mình đáp lại: “chuyện nhỏ xíu thôi, không đáng công sức của bao nhiêu người đâu, Hiếu và các bạn có món thay đổi và ngon miệng là cô vui lắm rồi”.
Cầu mong cuộc sống sớm trở lại bình thường để không còn 2 chữ "cách ly".
"Lẽ ra là in cái giấy dán vô, mà vì muốn viết vài chữ cho Hiếu và mấy em, nên viết tay luôn. Giờ nhìn lại, sao thấy chữ xấu dữ, chắc do xúc động quá,... Hay do tay rung mắt mờ rồi ta."
Chị Vân - Sếp lớn tận tâm của LE CHEF - NHÀ HÀNG PHÁP chia sẻ.
Le Chef with love