Pate là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay. Với vị beo béo, mặn mặn, mềm mịn khi tan trong miệng, pate đã trở thành “người tình không thể thay thế” của nhiều người! Vậy pate ăn gì ngon? Theo đánh giá của Le Chef thì pate khi dùng kèm với bánh mì hay các món hầm là ngon nhất. Cùng Le Chef xem qua danh sách các món ngon xứng danh sau khi dùng kèm pate nhé!
Pate xôi mặn. Nguồn ảnh: httpshelenrecipes.com
Món ăn quá quen thuộc đối với bữa sáng của những người bận rộn: xôi mặn. Bạn có thể dễ dàng tạt vào một hàng quán quen trên đường để mua gói xôi mặn mỗi khi đi học, đi làm hay chọn ăn tại gia nhanh gọn cũng chất lượng chẳng kém. Một ngày mới với xôi mặn, thêm chút pate béo mịn thơm thơm quét nhẹ, dùng kèm cùng chả lụa, vài lát thịt, rắc thêm tí chà bông điểm xuyết thì còn gì bằng!
Pate với bánh mì đích thực là chân ái! Bánh mì cắt lát hoặc để nguyên ổ, cho vào lò nướng để vỏ giòn rụm, ruột bánh thơm phưng phức rồi dùng muỗng xắn nhẹ miếng pate trét lên ăn, đảm bảo ngon hết sẩy! Hai món này có thể dùng để ăn sáng cũng ngon, ăn xế cũng chuẩn mà ăn nhâm nhi khi thèm cũng ngon miệng, ấm lòng lắm nhé. Nói đâu xa, chính tại quê hương của Pate là nước Pháp xinh đẹp, người ta đã ăn pate dùng kèm với bánh mì từ rất lâu rồi.
Trong các món ngon ăn với pate không thể thiếu được các món hầm. Và bạn không nên bỏ qua món gà nấu pate tiêu xanh ngon tuyệt cú mèo đâu. Thịt gà được hầm nhừ ngon ngọt, kết hợp cùng khoai bùi bùi, vị beo béo của pate sẽ là món ngon đổi gió cho cả nhà. Món này có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
Bắp bò khi được hầm nhừ như tan ra trong khoang miệng, vị nước sốt beo béo được hòa trộn bởi hương vị thơm ngon của cà rốt, khoai tây, tiêu xanh, bơ lạt, các loại gia vị và đặc biệt là pate sẽ khiến bạn muốn ăn hoài ăn mãi. Món này vừa dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng, xứng đáng để thưởng thức cùng cả nhà cho một dịp cuối tuần thư giãn.
Sườn non thấm mềm kết hợp cùng vị pate thơm béo đặc trưng cho mùi vị ngon lành, lạ miệng mà không sợ ngán. Những bạn nào thích dùng thịt heo thay vì bò, gà có thể tham khảo món sườn hầm pate này để lên món cho một ngày đặc biệt, một bữa tiệc tại gia với gia đình nhỏ chẳng hạn. Bếp Le Chef cũng đã có dịp hướng dẫn bạn món này thông qua clip rất dễ làm sau đây, mời bạn tham khảo:
Cơm chiên pate trứng dễ làm dễ ăn. Nguồn ảnh: seriouseats.com
Biến tấu thêm với món cơm chiên quen mà lạ cùng pate được đảo đều tay. Cơm chiên pate trứng với các hạt cơm nóng hổi, lớp trứng vàng ươm thơm lừng và pate béo sẽ khiến người thưởng thức phải xuýt xoa! Món ngon dành cho những ai hảo cơm chiên, có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều ngon và thực hiện món này cũng dễ dàng, tiện lợi.
Bánh bao pate. Nguồn ảnh: culinessa.com
Một chiếc bánh bao với phần vỏ bánh mềm mại, mịn màng và ngon ngọt, khi cắn vào sẽ gặp lớp nhân nào thịt, trứng cút, pate thơm béo sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Vẫn là chiếc bánh bao quen thuộc ấy nhưng khi nhồi thêm chút pate vào phần nhân lại trở thành một phiên bản thơm hơn, ngon hơn. Bánh bao có thể là dạng hấp nóng hoặc bánh bao pate chiên đều ngon mê ly bạn nhé!
Pate ăn cùng cơm nóng.
Chẳng cần chế biến cầu kỳ, lựa chọn nguyên liệu làm món này món kia thì ngay chính món cơm nóng đã có thể ăn cùng pate rất ngon rồi. Cơm gạo dẻo nấu chín mềm, xới ra bát hoặc tô, thêm chút pate ăn cùng, chưa cần gì đã rất đưa cơm! Trẻ ngán cơm, mẹ cũng có thể cho con ăn kèm cùng ít pate để bé chăm ăn và ăn ngon miệng hơn đấy.
Cơm chiên pate trứng siêu ngon. Nguồn ảnh: authentikvietnam.com
Nguyên liệu cực đơn giản, chỉ gồm trứng, pate, hành băm, nước mắm, dầu ăn. Trộn toàn bộ trong một cái bát to cho thật đều, bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng và rán trứng vừa lửa. Thành phẩm sẽ là món trứng rán pate siêu ngon, mềm, béo béo vị pate, ăn hoài mà không sợ ngán!
Mỳ xào pate. Nguồn ảnh: halfbakedharvest.com
Sợi mì dai dai trên đầu lưỡi, cảm nhận cái béo béo của pate thơm thơm, có thể kết hợp thêm cùng trứng cho buổi sáng no bụng mà lại dễ dàng. Món mì xào pate đảm bảo cho bạn bữa ngon hết ý mà lại tiện lợi, nhanh chóng. Ngoài việc sử dụng mì sợi vẫn thường ăn, bạn có thể thử món Mỳ Ý sốt pate cũng ngon không kém. Pate được dùng để nấu với sốt dùng kèm mỳ, hòa trộn vị ngon cùng hành tây phi thơm, ớt chuông, dưa leo, lá nguyệt quế, basil khô sẽ là lựa chọn đúng bài cho những tâm hồn yêu Mỳ Ý.