CHI TIẾT CÔNG VIỆC
– Quản lý hoạt động của bếp:
+ Lên kế hoạch làm việc hàng tuần cho bộ phận dựa trên tình hình kinh doanh của nhà hàng.
+ Sắp xếp, chia ca làm việc cho nhân viên, đảm bảo có đủ nhân sự cần thiết cho hoạt động của bộ phận.
+ Kiểm tra các tiêu chuẩn về vệ sinh cá nhân, đồng phục của nhân viên trước ca làm việc.
+ Kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; luân chuyển sử dụng thực phẩm hợp lý: cũ dùng trước – mới dùng sau.
+Theo dõi quy trình làm việc của nhân viên, kiểm tra chất lượng món, đảm bảo thức ăn phục vụ phải đạt chất lượng tiêu chuẩn của nhà hàng.
+ Phụ trách, hướng dẫn nhân viên trang trí món, tiệc sao cho thật đẹp mắt, phù hợp với không gian ẩm thực của nhà hàng.
– Lên thực đơn:
+ Phối hợp với các bộ phận liên quan để xây dựng thực đơn các món ăn đáp ứng nhu cầu thực khách.
+ Sáng tạo món mới, đưa vào menu phục vụ để hấp dẫn thực khách.
– Kiểm soát, xử lý những sự cố phát sinh:
+ Giám sát chặt chẽ quy trình bảo quản nguyên vật liệu để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố xảy ra.
+ Kiểm soát các nguy cơ có thể xảy ra trong bếp: cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…
+ Trực tiếp xử lý những tình huống phát sinh hàng ngày của bộ phận
– Đào tạo, bồi dưỡng nhân viên:
+ Hướng dẫn quy trình làm việc cho nhân viên mới của bộ phận.
+ Phối hợp với các bộ phận liên quan xây dựng chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên.
+ Trực tiếp bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân viên tiềm năng
– Các công việc khác:
+ Chịu tránh nhiệm quản lý các dụng cụ, trang thiết bị và tổ chức bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ.
+ Phối hợp với nhân viên phụ trách đảm bảo duy trì tiêu chuẩn vệ sinh của bộ phận.
+ Kiểm soát các đề xuất mua hàng của bộ phận bếp, đảm bảo hợp lý và tiết kiệm chi phí.
+ Đưa ra những đề xuất cải tiến quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả công việc
+ Tham gia các cuộc họp định kỳ, đột xuất của bộ phận.
+ Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu
- Đam mê và trân trọng nghề bếp
– Có kinh nghiệm 1-2 năm làm việc ở vị trí tương đương
– Có tố chất, kỹ năng phù hợp với nghề. Định hướng công việc rõ ràng
– Kỹ năng làm việc nhóm
– Tinh thần trách nhiệm cao, chịu được áp lực công việc.
– Thu nhập: Thỏa thuận – Tùy theo năng lực.
– Chế độ: Hỗ trợ ăn uống và chỗ ở ngay tại nhà hàng.
– Được hưởng các chế độ đào tạo tại nhà hàng.
– Được hưởng đầy đủ các chế độ lương thưởng theo quy định.
– Được cấp phát đồng phục và đồ dùng cho công việc.
– Làm lâu dài sẽ được xem xét lên lương và có những chế độ vui chơi, đãi ngộ riêng của nhà hàng.
– Môi trường làm việc thân thiện, năng động
THÔNG TIN ỨNG TUYỂN