background

CÁCH LÀM SALAD TRÁI CÂY VÀ TÔM SỐT CHANH DÂY

Tháng ba này, Le Chef xin tiếp tục giới thiệu đến quý khách hai món ăn ngon rất ngon để đẹp da, mát gan, tốt cho sức khỏe, dễ dàng thực hành bếp núc tại nhà nhé. Hai món hôm nay sẽ là salad trái cây và tôm sốt chanh dây vô cùng hấp dẫn. Salad trái cây nổi tiếng bởi việc cung cấp một lượng lớn vitamin, giúp chúng ta ăn được đa dạng các loại hoa quả một cách ngon miệng, còn tôm sốt chanh dây thì quá tuyệt vời để chế biến và thưởng thức trong mùa nắng nóng – vị chua chua ngọt ngọt và toàn các thành phần có lợi cho sức khỏe.

1. Cách làm salad trái cây bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể

Nguồn ảnh: httpswww.tasteofhome.comrecipescompany-fruit-salad

Món ngon nhưng chỉ chế biến nhanh gọn trong vòng vài nốt nhạc là có thật. Salad trái cây đa dạng hoa quả, tươi ngon, nhiều vitamin, nhiều chất xơ, khoáng chất thiết yếu chắc chắn nên là lựa chọn hàng đầu trong những ngày này. Ăn salad trái cây để da dẻ mịn màng và tinh thần phơi phới nhé!

4 công thức trộn salad ngon.

1.1.         Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 quả dưa chuột

- 200gr dâu tây tươi, quả lớn

- 2 trái kiwi

- 1 quả táo vỏ xanh

- 1 cây sà lách tươi

- ½ quả dứa (quả thơm/khóm)

- 2 thìa canh mật ong

- 30gr sữa đặc

- 1 quả chanh

- 50gr sốt đặc Maynonnaise Le Chef

- Gia vị: đường

- Tô lớn/bát to sâu lòng để trộn salad, dĩa đựng.

1.2.         Cùng sơ chế nguyên liệu như sau nhé:

Salad trái cây là món khai vị tuyệt vời, bổ sung nhiều vitamin, dưỡng chất cho cơ thể.

- Chanh bạn đem rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt.

- Táo xanh: rửa sạch, gọt vỏ đi, bỏ phần cùi và hạt, thái thành hạt lựu nho nhỏ.

- Dứa: gọt vỏ, cắt mắt dứa (hoặc mua loại làm sẵn cũng tiện bạn nhé). Thái thành miếng vừa ăn hoặc hạt lựu, bỏ thêm ½ muỗng cà phê đường vào rồi để qua một bên.

- Kiwi: rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu

- Dưa chuột: rửa sạch cùng nước muối loãng, cắt hai đầu dưa rồi dùng đầu này chà xát lấy đi nhựa nhé. Tiếp theo chẻ quả dưa thành 4, bỏ ruột rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 0,5 cm.

- Dâu tây: rửa sạch, bỏ cuống. Cắt làm tư hoặc thái hạt lựu tùy thích.

- Sà lách đem đi rửa sạch, có thể ngâm qua nước muối tầm 15 phút, vớt ra rồi để ráo.

1.3.         Cách làm salad trái cây tươi ngon

Với món salad trái cây, bạn thoải mái mix các loại trái cây yêu thích của mình.

Bạn lấy cái bát to đã chuẩn bị, bỏ vào 50gr Mayonnaise, 30gr sữa đặc, thêm 2 muỗng canh mật ong, nước cốt chanh đã vắt vào trộn thành hỗn hợp sốt cho món salad.

Tiếp tục lấy một cái bát to cho tất cả hoa quả đã thái vào, rưới sốt từ từ lên, vừa rưới vừa trộn nhẹ nhàng đều tay để hoa quả ngấm sốt thơm ngon. Sau đó đem bát này bỏ vào tủ lạnh chừng 1 tiếng để ngon hơn. Dùng dĩa bày salad ở dưới để trang trí, đổ hỗn hợp hoa quả đã trộn lên trên và sẵn sàng thưởng thức nhé! Vị chua nhẹ của món nước sốt kết hợp cùng vị chua, ngọt tự nhiên của hoa quả tươi ngon chắc chắn sẽ bạn khiến bạn thỏa mãn cơn “thèm rau”, là món khai vị tuyệt hảo cho mọi bữa ăn trong ngày.

2. Cách làm món tôm sốt chanh dây ngon mê mẩn

Nguồn ảnh: httpsus.kiwilimon.comrecipeeasy-snack-recipesshrimp-brochette-with-passion-fruit-sauce

Tiếp theo là món tôm sốt chanh leo ngon bá cháy nè. Tôm sốt chanh dây dễ ăn, ít béo, có vị thơm thơm, chua chua, ngòn ngòn rất thú vị khi thưởng thức.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 20 con tôm sú loại ngon

- 5 quả chanh dây

- 1 quả hành tây

- 2 muỗng mật ong

- 2 trái cà rốt

- 100gr mè trắng

- Sốt Mayonnaise Le Chef

- 1 quả dứa (thơm/khóm)

- 200gr bột chiên giòn

- Gia vị: tiêu, đường

- Dầu ăn.

Sự ra đời của món sốt Mayonnaise và bí quyết sốt ngon béo mịn.

2.2. Sơ chế nguyên liệu và cách làm món tôm sốt chanh dây

Nước sốt làm từ quả chanh dây chính là điểm nhấn tuyệt vời để món ăn chua chua, ngọt ngọt.

- Tôm bạn đem cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng tôm để lấy cọng chỉ đen dọc thân tôm ra nhé. Rửa tôm lại cho thật sạch sẽ. Sau đó bạn ướp với: một ít tiêu, 100g đường trong 10 phút, tiếp tục lăn qua bột chiên giòn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để dầu nóng rồi thả tôm vào chiên sơ, vớt ra để đợi chiên lại lần hai (làm như thế này món ăn sẽ nóng giòn hơn đấy).

- Hành tây đem rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn. Chanh dây rửa sạch và lấy nước. Mè bạn bật chảo lên bếp cho nóng rồi đem rang cho vàng.

- Nước sốt: Bắc chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi bạn đem hành tây băm nhuyễn, cho thêm nước cốt chanh dây, 100gr đường vào khuấy cho sôi lên rồi thêm mật ong, quấy cho sốt đặc lại là được. Bạn tắt bếp, cho tiếp Mayonnaise Le Chef vào đánh lên.

- Tôm đem đi chiên lần 2 cho giòn.

2.3. Trình bày món tôm sốt chanh dây

Đem tôm đã chiên trộn đều cùng nước sốt cho thịt tôm hòa quyện vị ngon từ trong ra ngoài. Sau đó, bạn dùng dĩa đẹp bày tôm lên, rắc thêm một chút mè trắng đã rang thơm để món ăn được đẹp mắt và ngon hơn nhé.

Xem thêm: Khai vị cùng salad giải nhiệt ngày nắng nóng.